2017‎ > ‎Tháng 5 năm 2017‎ > ‎

6/5/2017. Mưa sao băng Eta Aquarid

Cực điểm mưa sao băng Eta Quadrantid năm 2017 sẽ xảy ra vào Thứ tư, 06/05/2017 lúc 09:00.

Mưa sao băng Eta Aquarid là một cơn mưa sao băng trung bình, với khoảng từ 20 đến 40 sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm. Mưa sao băng Eta Aquarid được tạo nên từ những bụi còn sót lại của sao chổi Halley khi nó đi ngang Trái Đất và làm rơi rớt lại.

Mưa sao băng Eta Aquarid diễn ra hằng năm từ ngày 24/4 tới ngày 20/5, và năm nay cực điểm diễn ra vào rạng sáng 6/5. Năm nay không có sự xuất hiện của Mặt Trăng, nên bạn sẽ có một bầu trời thật tối để quan sát tốt mưa sao băng.

Bạn hãy quan sát mưa sao băng Eta Aquarid từ 3 giờ sáng rạng sáng 6/5 ở bầu trời hướng đông, ở chòm sao Aquarius (Bảo Bình, hay Người cầm bình). 

Để quan sát được mưa sao băng, bạn phải quan sát ở những nơi tối, không có ánh sáng đô thị, không có mây mù hay mưa dông. Để mắt bạn trong bóng tối suốt hơn 15 phút và tránh nhìn vào các thiết bị di động, như vậy mắt bạn sẽ làm quen với bóng tối và quan sát được dễ dàng hơn. Lưu ý không nên nhìn vào các thiết bị di động khi đang quan sát, nó có thể ảnh hưởng xấu tới mắt bạn và tới kết quả của buổi quan sát.

Xem thông tin chi tiết về mưa sao băng Eta Aquarid, mời bạn đọc bài Mưa sao băng Eta Aquarid vào rạng sáng 6/5 trên trang Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay.